Liên hệ mua hàng Contact Us Buy Now!

Glycol là gì? Các loại glycol phổ biến nhất hiện nay

Glycol là hóa chất lỏng được tạo ra từ khí tự nhiên và dầu thô. Bạn sẽ tìm thấy glycol trong nhiều đồ dùng hàng ngày trong nhà bao gồm chất làm mát động cơ, chai nhựa và vải polyester.

Glycol là gì? Các loại glycol phổ biến
Các loại Glycol phổ biến.

Trong phân tử glycol, hai nhóm hydroxyl (-OH) được gắn vào các nguyên tử cacbon khác nhau. Các loại glycol phổ biến và đơn giản nhất là monoethylene glycol (C2H6O2) và propylene glycol (C3H8O2).

Các loại Glycol phổ biến

Monoethylene Glycol (MEG)

Monoethylene glycol (MEG) là một chất lỏng hơi nhớt với vẻ ngoài trong suốt, không màu và hầu như không có mùi. Mục đích chính của MEG là tiền chất polyme trong ngành công nghiệp nhựa, nơi nó có thể được sử dụng để sản xuất PET được sử dụng trong chai nhựa và hộp đựng có thể vi sóng.

Nó cũng được sử dụng trong chất chống đông do khả năng làm giảm nhiệt độ đóng băng của nước.

Propylene Glycol (PG)

Propylene Glycol (PG) hòa tan trong nước và có đặc tính hút ẩm, có nghĩa là nó có thể hút nước từ không khí. PG thường được sản xuất ở hai loại khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của ngành công nghiệp và người tiêu dùng.

Do khả năng làm giảm điểm đóng băng bằng cách trộn với nước, nó được sử dụng làm chất chống đông và khử băng trên máy bay. Đối với mục đích sử dụng của người tiêu dùng, nó được sử dụng trong chất tạo màu thực phẩm, hương liệu và điều chỉnh độ ẩm trong thực phẩm ngoài ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Dipropylene Glycol (DPG)

Dipropylene Glycol (DPG) có thể hòa tan hoàn toàn trong nước và nhiều thành phần hữu cơ khác. Nó cũng có độc tính thấp và tốc độ bay hơi khiến nó hữu ích như một chất trung gian trong một loạt các ngành công nghiệp.

Một ứng dụng chính của DPG là trong sản xuất chất hóa dẻo cũng như nhiều ứng dụng làm dung môi như mực in và thuốc diệt côn trùng. Một loại hóa chất có mùi thơm có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm để mang hương thơm trong nước hoa.

Diethylene Glycol (DEG)

Diethylene Glycol (DEG) là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi có công thức C4H10O3. Nó có thể hòa tan cả trong nước và trong nhiều hợp chất hữu cơ và có đặc tính hút ẩm làm cho nó trở thành một hóa chất công nghiệp hữu ích

Nhà cung cấp Glycol của bạn

Hóa Chất Sapa là nhà cung cấp và phân phối số lượng lớn hàng đầu các loại ethylene glycol, propylene glycol, và nhiều loại glycol khác trên toàn quốc. Là một công ty có văn phòng tại TP.HCM, chúng tôi tự hào có thể cung cấp dịch vụ cá nhân và hiệu quả, cùng với giá cả cạnh tranh cao.

About the Author

Trang chia sẻ các kiến thức, tính chất, đặc điểm, ứng dụng của các loại hóa chất và dung môi công nghiệp giúp đọc giả tìm kiếm được thông tin nhanh và chính xác nhất.

Đăng nhận xét

Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.