Liên hệ mua hàng Contact Us Buy Now!

Những điều khiến không gian sống độc hại

Nhà là nơi có chất lượng không khí kém hơn 5 lần so với môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, không gian thiếu ánh sáng cũng ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của gia chủ.

Những điều khiến không gian sống độc hại
Chăm sóc ngôi nhà cũng là cách bạn đang bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Căn nhà là nơi giúp bạn nạp lại năng lượng sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, ngăn nắp, gọn gàng thôi là chưa đủ, bạn cần thiết kế không gian sống của mình một cách sạch sẽ, loại bỏ những yếu tố gây bệnh để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Chuyên gia từ Homes And Gardens đưa ra những lời khuyên giúp bạn chăm chút ngôi nhà sạch đẹp mà vẫn không mất đi tính thẩm mỹ.

Bụi bẩn

Bụi bẩn ẩn chứa ở nhiều nơi như sofa, thảm, kệ tủ và lơ lửng khắp không gian nhà bạn.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Oyvind Birkenes, CEO công ty thiết bị vệ sinh không khí Airthings, cho biết: "Nhà là nơi có chất lượng không khí kém hơn gấp 5 lần so với môi trường bên ngoài. Bạn không thể nhìn thấy bụi bẩn bằng mắt thường cho đến khi nhiễm bệnh".

Vì vậy, bạn cần thanh lọc không khí trong căn nhà của mình bằng cách lắp đặt rèm chắn bụi, trồng cây xanh hoặc đơn giản nhất là đầu tư máy lọc không khí. Đây là cách giúp bạn giảm thiểu nguy cơ gây hại đến sức khỏe của mình.

Sơn tường

Sơn tường có chứa hàm lượng VOC độc hại. Đây là hợp chất hữu cơ gây ra các vấn đề sức khỏe ngắn hạn bao gồm kích ứng ở mắt, mũi và cổ họng, thậm chí là ung thư.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Nếu có dự định sử dụng đến sơn, bạn hãy chọn mua sản phẩm có hàm lượng VOC thấp và không có gốc dầu. Sau khi sơn tường, bạn nên để ngôi nhà thông thoáng một ngày rồi mới sắp đặt nội thất và chuyển về ở.

Ánh sáng tự nhiên

Vitamin D là chất có lợi cho sức khỏe và được cơ thể sản xuất dưới môi trường ánh sáng tự nhiên.

Theo khảo sát của Origin, những người sở hữu căn nhà thiếu sáng gặp phải tình trạng sức khỏe tinh thần kém hơn ba lần so với người bình thường. 18% trong số đó bị ảnh hưởng đến cả thể chất.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Chuyên gia Rachel Davies từ Origin gợi ý bạn nên sử dụng rèm vải mỏng cho cửa sổ, đồng thời lựa chọn tông màu nhạt như trắng hoặc kem để ánh nắng có thể xuyên vào nhà, giúp không gian bừng sáng hơn.

Khí độc hại

Một số khí độc hại ẩn chứa trong đồ nội thất như chăn, drap, gối, đệm mà bạn thường không để ý tới.

Theo chuyên gia từ Origin, mùi da mới là một ví dụ có chứa PBDE - hợp chất có trong đồ nội thất, thảm, quần áo gây ảnh hưởng độc hại tới hệ thần kinh con người.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Vì vậy, bạn nên tìm kiếm các món đồ được làm từ vật liệu hữu cơ tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hóa chất tẩy rửa

Các sản phẩm tẩy rửa được làm từ các công thức tổng hợp và hóa chất mạnh có thể gây kích ứng da, tích tụ chất độc làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Lựa chọn các sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên như baking soda, giấm trắng,... hoặc tìm kiếm các sản phẩm gia dụng không chứa độc tố sẽ giúp ngôi nhà của bạn khỏe mạnh hơn.

About the Author

Trang chia sẻ các kiến thức, tính chất, đặc điểm, ứng dụng của các loại hóa chất và dung môi công nghiệp giúp đọc giả tìm kiếm được thông tin nhanh và chính xác nhất.

Đăng nhận xét

Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.