Liên hệ mua hàng Contact Us Buy Now!

Dung môi công nghiệp Isobutanol

Iso-butanol là một dung môi quan trọng trong công nghiệp sơn bề mặt, có tính chất hóa tan tốt nhiều loại nhựa tự nhiên và nhựa tổng hợp như: nhựa ureas, nhựa phenol. Ethyl cellulose, polyvinyl butyral, cyclopentadiene
Isobutanol là loại cồn béo trung tính, độ bay hơi trung bình. Nó tan một phần trong nước ở nhiệt độ thường và ít hút ẩm, có thể trộn lẫn trong một số dung môi thông thường như alcohol, ketones, esther, glycol, aldehydes,... Có mùi thơm nhẹ nhưng là mùi đặc trưng.

Dung môi công nghiệp Isobutanol

Tên dung môi: ISOBUTANOL
CTPT: CH3CH2CH(OH)CH3
Tên Gọi Khác: IBA, Isobutyl alcohol, 2-methyl-1-propanol
CAS: 78-83-1
Quy Cách: 167KG/phuy
Xuất Xứ: Malaysia
Liên Hệ: 0984.541.045 (Call, Zalo - Mr Niệm)

ỨNG DỤNG CỦA DUNG MÔI ISO-BUTANOL

1. Sản xuất sơn và nhựa resin
Iso-butanol là một dung môi quan trọng trong công nghiệp sơn bề mặt, có tính chất hóa tan tốt nhiều loại nhựa tự nhiên và nhựa tổng hợp như: nhựa ureas, nhựa phenol. Ethyl cellulose, polyvinyl butyral, cyclopentadiene, có độ bay hơi giưa ethanol và n-butanol, tạo ra lớp sơn nitrocellulose mềm dẻo do có độ chảy và dộ dàn đều tốt, tăng khả năng chống đục cho màng sơn so với các alcohol thấp hơn. Lượng Iso-Butanol dùng là 5-10%. Nó cũng được dùng làm chất pha loãng cho sơn cellulose nitrate.
Iso-Butanol là một dung môi rất thích hợp cho sơn AC (acid-curable) và sơn nung có nhựa urea, melanine hoặc nhựa phenol. Thường dùng kết hợp với glycolether, ethanol, hoặc hydrocacbon mạch thẳng.
Khi thêm lượng nhỏ Iso-butanol vào sơn alkyd sẽ làm giảm độ nhớt của sơn vì thế nó sẽ cải thiện độ đục và lưu lượng sơn. Nồng độ Iso-butanol thấp sẽ ngăn chặn tạo mạng sợi cho sơn có nhựa hòa tan trong cồn và tác động có lợi cho hệ sơn nước.
Isobutanol là đồng dung môi với Xylene hoặc các dung môi thơm khác, nó được dùng trong hệ dung môi cho sơn có nhựa amino, dùng cho sơn ethyl cellulose.
2. Sản xuất vecni
Iso-butanol được dùng làm cho dung môi cho các loại vecni cồn và nước đánh bóng, dùng làm dung môi sau cùng và chất giảm dộ nhớt cho sơn alkyd. Khi dùng khoảng 2% Iso-butanol trong vecni nhựa dầu giúp ngăn chặn đông tụ trong lon.
3. Các ứng dụng khác
Dùng trong sản xuất chất dẻo: Di-isobutyl phthalate(DIBP) ester của Iso-butanol và acid dicarboxylic là chất dẻo quan trọng cho plastic và hỗn hợp cao su.
Dung môi cho mực
Chất trung gian trong sản xuất nước hoa và chất tạo hương tổng hợp.
Dung môi ly trích trong sản xuất thuốc kháng sinh, hormone, vitamine, alkaloid, long não.
Chất phụ gia cho chất tẩy rửa như chất tẩy sàn nhà, chất tẩy màu.
Chất hòa tan trong công nghiệp dệt: Thêm vào bồn đánh sợi.
Thêm vào chất lỏng chống đông đá
Nguyên liệu trong sản xuất Glycol ether( phản ứng với ethylene oxide hoặc propylene oxide)
Nguyên liệu trong sản xuất Isobutyl acylate được dùng làm chất phân tán.
Nguyên liệu ban đầu trong sản xuất chất giảm ma sát và chất chống ăn mòn cho dầu động cơ.

About the Author

Bên em luôn chào giá theo container các mặt hàng hóa chất nhập khẩu. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc…

Đăng nhận xét

Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.